CADIVI đầu tư 2 triệu USD triển khai giải pháp hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP

CADIVI đầu tư 2 triệu USD triển khai giải pháp hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP

Ngày 09/05/2019, Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam (CADIVI) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK công bố chính thức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động triển khai dự án hoạch định tổng thể nguồn lực DN (ERP).

Theo đó, CADIVI chọn ứng dụng giải pháp ERP S/4HANA của hãng SAP (Đức) phục vụ cho việc quản trị và vận hành tổng thể doanh nhiệp, kết nối từ công ty mẹ tại trụ sở ở TP.HCM với các công ty con và chi nhánh trải dài trên cả nước.

Với năng lực và kinh nghiệm triển khai giải pháp SAP thành công cho nhiều DN sản xuất công nghiệp trong và ngoài nước, CITEK được CADIVI chọn làm đối tác triển khai giải pháp SAP S/4HANA cho dự án này. Theo cam kết, hệ thống sẽ được CITEK triển khai trong vòng 8 tháng và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 1/1/2020.

12 phân hệ SAP sẽ được triển khai tại CADIVI bao gồm: quản trị bán hàng và phân phối; mua hàng và kho; sản xuất; chất lượng, bảo trì bảo dưỡng; tài chính - kế toán; kế toán quản trị và giá thành; báo cáo tài chính hợp nhất; quản trị vay; hóa đơn điện tử; tích hợp Barcode thực hiện các giao dịch nhập / xuất tự động và các phân hệ giao diện sử dụng SAP Fiori.

Ông Lê Quang Định, Tổng Giám Đốc Công ty CP Dây Cáp Điện Việt Nam - CADIVI cho biết: Là thành viên của Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX Electric, CADIVI đã được lựa chọn làm đơn vị tiên phong ứng dụng giải pháp quản trị ERP hàng đầu thế giới với giải pháp SAP S/4HANA trong việc hoạch định hệ thống sản xuất kinh doanh và quản trị DN theo chuẩn mực quốc tế, sẵn sàng các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động kinh doanh với số liệu theo thời gian thực.

Để triển khai và ứng dụng hệ thống ERP hiệu quả, CADIVI đã tái cấu trúc chuyên môn hóa theo nhóm công ty chuyên sản xuất và công ty chuyên phân phối để nâng cao hiệu quả hoạt động và điều hành. "Hệ thống quản trị hiện đại nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết sách nhanh chóng, gia tăng lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là nền tảng để CADIVI củng cố vững chắc vị trí thị trường thiết bị cho ngành điện trong nước và trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam". Sau khi triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA tại CADIVI thì GELEX Electric có thể sẽ tiếp tục triển khai cho các công ty thành viên.

Ông Nguyễn Công Tẩn, Tổng giám đốc CITEK cho biết, ERP là giai đoạn đầu chuyển đổi số trên nền tảng SAP S/4HANA phục vụ cho quản trị và chiến lược phát triển của CADIVI. CITEK đã đầu tư nguồn lực và kinh nghiệm, phối hợp với các phòng ban của CADIVI xây dựng giải pháp và quy trình nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế phù hợp với mô hình CADIVI, đảm bảo các họat động ổn định và phát triển mở rộng của CADIVI trong chiến lược dài hạn và giữ vững mục tiêu dẫn đầu.

"CADIVI là DN hàng đầu về dây cáp điện Việt Nam, việc CADIVI tin tưởng chọn CITEK làm đối triển khai giải pháp SAP S/4HANA là động lực giúp CITEK khẳng định thêm vị thế dẫn đầu về triển khai các giải pháp SAP chuyên ngành tại Việt Nam," ông Nguyễn Công Tẩn cho biết.

SAP S/4HANA là giải pháp ERP thế hệ mới của hãng SAP vận hành trên nền tảng công nghệ HANA với dữ liệu được lưu trữ và xử lý trên in-memory sẽ giúp hệ thống vận hành và truy xuất dữ liệu theo thời gian thực. Giải pháp SAP cũng tích hợp sẵn bộ giải pháp chuyên ngành (Best Practices IS Mill for Cable) với nhiều kinh nghiệm thực tiễn thành công trong các ngành công nghiệp phức tạp trên thế giới để đáp ứng toàn bộ nhu cầu của DN hiện tại và tương lai.

Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam là thành viên của Công ty TNHH Thiết bị điện GELEX Elextric - là DN dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất dây cáp điện với thương hiệu CADIVI có bề dày 45 năm phát triển. Các sản phẩm CADIVI được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN cũng như các tiêu chuẩn quốc tế thông dụng như IEC, ASTM, JIS, AS, BS, DIN, UL...

Công ty cổ phần Công nghệ CITEK là đối tác chính thức của hãng SAP tại Việt Nam. CITEK đã tư vấn và triển thành công giải pháp SAP cho hơn 30 khách hàng lớn ở Việt Nam trong nhiều ngành công nghiệp như Thép Hòa Phát, Thép An Hưng Tường, Thép Việt Mỹ, Thép Tuệ Minh, Thép Đà Nẵng, Gang Thép Nghi Sơn, Big C, Thủy sản Minh Phú, Thủy sản Hải Nam, Thủy sản Hoàng Long, Thép SMC, Nhựa Rạng Đông, Nhựa Mainetti, Nhựa UPF – Myanmar, Dược Nanogen, Dược APA, Fecon, Diana-Unicharm, Namtheun1, Beko, Maison, Vanel, Lái Thiêu Feed, Nhôm Kính Quân Đạt, Fritta.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài liên quan