MÔ HÌNH KINH DOANH ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP ?

MÔ HÌNH KINH DOANH ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP ?

Như chúng ta đều biết, trong kinh doanh ngoài vốn, nhân lực, cơ sở vật chất là chưa đủ để cho việc kinh doanh thành công.

Và yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành hay bại của doanh nghiệp chính là mô hình kinh doanh.

Vậy "Tại sao mô hình kinh doanh ảnh hưởng cốt lõi đến sự phát triển của doanh nghiệp" ?

Sở dĩ mục đích chính khi mọi người bước vào con đường kinh doanh là sinh lời, thu được lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Và mô hình kinh doanh được xem như là kim chỉ nang giúp cho bạn có được mục tiêu ấy.
Mô hình kinh doanh vốn chỉ xoay quanh 4 câu hỏi mà bạn cần phải giải đáp:

- Ai sẽ là khách hàng của bạn ?
- Lý do nào bạn nhắm vào đối tượng khách hàng ấy ?
- Bạn sẽ cung cấp gì để giải quyết "nỗi đau" của họ ?
- Bạn sẽ thu phí qua phương thức nào ?

Trả lời xong 4 câu hỏi này, cũng là lúc bạn đã có được 1 lộ trình cho con đường kinh doanh của mình.

VD: Bạn đang có ý định kinh doanh sản phẩm là kem trị mụn với giá phải chăng. Thì việc xây dựng mô hình kinh doanh sẽ mang những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp như sau:

Với sản phẩm là kem trị mụn thì đối tượng ắt hẳn là những người đang có nỗi đau là nhiều mụn, những người mà đã sử dụng nhiều cách nhưng vẫn không khỏi hay có sản phẩm nào phù hợp. Thường những người dùng sản phẩm trị mụn thì luôn đề cao yếu tố sử dụng các tinh chất "sạch", hàm lượng các chất hóa học độc hại gây dị ứng là không có, và quan trọng nhất là phải có hiệu quả cao. Chính vì vậy, sản phẩm bạn đang làm sẽ phải đáp ứng được những vấn đề đó của khách hàng.

Sau khi có được sản phẩm như yêu cầu, bạn hãy giới thiệu cho mọi người rằng mình có tiện ích gì , có những lợi thế gì mà các sản phẩm khác không có ? Để làm được điều đó, bạn phải có dẫn chứng, phải có những người dùng đã thành công.

Khi sản phẩm của bạn đã đáp ứng những nhu cầu và tạo được lòng tin của khách hàng, bạn hãy đặt cho mình một cái giá phải chăng để cho khách hàng không cần có sự cân nhắc giữa các đối thủ nữa.

Vậy từ ví dụ trên, chúng ta có thể thấy tất cả các hướng đi trên chính là mô hình kinh doanh. Và nếu không có mô hình kinh doanh, mọi hướng đi của bạn sẽ cực kỳ bế tắc và mò mẫm trong vô vọng vì không biết mình sẽ đi tới đâu.

 

Và Hệ thống CEOLEAD sẽ giúp những ai đang mắc phải vấn đề này. Hãy truy cập CEOLEAD.COM để được hiểu rõ hơn nhé !