Image

Top 10 xu hướng tuyển dụng năm 2019 mà mọi Giám đốc nhân sự cần biết

Năm 2019, những xu hướng nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tuyển dụng của doanh nghiệp của bạn?

Chuyên gia đang dự đoán gì về tương lai của ngành nhân sự trong kỉ nguyên chuyển đổi số?

Tương lai của ngành nhân sự sẽ còn là một dấu hỏi lớn nếu bạn chưa tham khảo ngay 7 nhận định quan trọng sau đây.

Điều gì giúp doanh nghiệp đứng vững trước sức ép cạnh tranh: Câu chuyện của Cotsco

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh đang vô cũng khắc nghiệt, việc giữ vững lợi thế cạnh tranh là bài toán mà mọi doanh nghiệp cần phải tìm lời giải. Cùng tìm hiểu xem cách Costco - một doanh nghiệp bán lẻ truyền thống, đã đương đầu với đối thủ và phát triển mạnh mẽ như thế nào.

Xây dựng văn hóa thống nhất cho đội nhóm làm việc từ xa với 5 bước đơn giản

Văn hóa là yếu tố sống còn của doanh nghiệp nếu muốn chạy đà phát triển. Vậy làm sao để nhà quản lý có thể xây dựng chúng cho đội nhóm/ nhân viên làm việc từ xa?

Bộ 3 nguyên tắc xây dựng bộ máy làm việc trong tương lai như Amazon, Tesla, Zappos

Base Resources - Theo báo cáo của Deloitte Insights, có đến 88% những nhà quản lý được hỏi đồng tình về việc các doanh nghiệp cần phải xây dựng, hay tái cấu trúc lại đội nhóm, bộ máy làm việc để đương đầu với bối cảnh tương lai đầy cơ hội cũng như thách thức.

Doanh nghiệp không có chức danh (job title): Liệu có thể hoạt động hiệu quả?

Một trong những startup tăng trưởng nóng nhất tại thung lũng Silicon hiện đang hoạt động với 800 nhân sự, nhưng tuyệt nhiên, không sở hữu bất cứ một chức danh nào cả. Vậy đâu là câu chuyện đằng sau mô hình này?

Giải mã nguồn nhân lực thế hệ mới

Khoa học công nghệ ngày nay đã tác động tới mọi mặt của cuộc sống, và lĩnh vực tuyển dụng cũng không phải là ngoại lệ. Những người tìm việc biết áp dụng công nghệ mới vào tìm việc đang là xu hướng mà các tổ chức nhắm tới.

TPHCM bổ nhiệm, điều động 02 Phó Giám đốc Sở Nội vụ

Theo đó, lãnh đạo UBND TPHCM đã quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Tân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 2 giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM

ĐHĐCĐ Searefico: Chuyển giao thế hệ và hoạt động theo mô hình Holdings Company, mục tiêu lãi ròng 70 tỷ đồng

Năm 2019 cũng là năm đánh dấu sự chuyển giao thế hệ Searefico, tạo động lực cho giai đoạn mới với nhân sự là người trẻ thuộc thế hệ 70-80, có nhiệt huyết và được đào tạo.

Công ty bất động sản vào “guồng” đào tạo nhân sự

Nhận rõ được tầm quan trọng của nhân lực BĐS trong thời kì công nghệ 4.0 cũng như tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp địa ốc ngay đầu năm đã chú tâm vào vấn đề đào tạo nhân sự.

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 16/4/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc Bộ cho 09 cán bộ.

Bộ Tài chính bổ nhiệm nhân sự mới

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm ông La Văn Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản giữ chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý công sản từ ngày 16/4/2019.