Image
Cú bắt tay lịch sử của 2 tỷ phú Việt: Masan sáp nhập VinCommerce và VinEco, nhắm đích trở thành tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu Việt Nam
Doanh nghiệp

Cú bắt tay lịch sử của 2 tỷ phú Việt: Masan sáp nhập VinCommerce và VinEco, nhắm đích trở thành tập đoàn hàng tiêu dùng - bán lẻ hàng đầu Việt Nam

"Tập đoàn Vingroup đã hoàn thành sứ mệnh kiến tạo một hệ thống bán lẻ và nông nghiệp sạch hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Giờ đây, chúng tôi sẽ nhận lại ngọn cờ này để tiếp tục sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng, đảm bảo sân chơi bán lẻ công bằng cho các nhà sản xuất Việt", đại diện Masan cho biết.

Hãy hành động thật nhanh 3 bước nếu không muốn công ty khởi nghiệp dậm chân tại chỗ
Doanh nghiệp

Hãy hành động thật nhanh 3 bước nếu không muốn công ty khởi nghiệp dậm chân tại chỗ

Oscar Wilde từng nói: "Xét về tầm quan trọng, phong cách mới là điều cốt yếu chứ không phải nội dung". Đây là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của vị văn sĩ này, dù có hơi phóng đại một chút. Dẫu vậy, nó vẫn đáng được xem xét. 3 bài học cơ bản về thay đổi "phong cách" dưới đây sẽ giúp CEO khởi nghiệp rất nhiều trên con đường định hướng cho công ty của mình.

MÔ HÌNH KINH DOANH ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP ?

Yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành hay bại của doanh nghiệp chính là mô hình kinh doanh.

Doanh nghiệp phát triển bất động sản công nghiệp trước con sóng lớn

Sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất toàn cầu giúp những doanh nghiệp sở hữu bất động sản công nghiệp rộng lớn như Kinh Bắc, Viglacera hay Sonadezi Đức Châu hưởng lợi.

Tập đoàn Nhật Bản đầu tư 115 triệu USD xây nhà máy cà phê hòa tan tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất cà phê hòa tan của Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản có tổng vốn đầu tư đăng ký 115 triệu USD và công suất 16.000 tấn mỗi năm đặt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Văn phòng cho nhân viên làm việc từ xa: 5 xu hướng doanh nghiệp không thể bỏ qua

Không chỉ là cách các doanh nghiệp hoạt động, đội ngũ nhân viên từ xa còn đang ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế của những văn phòng hiện đại nữa!

Nagakawa vinh dự nhận giải thưởng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2019 – FAST 500

Ngày 19/4/2019, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa đã vinh dự được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và thịnh vượng nhất Việt Nam 2019.

Yeah1 tăng 40 lần vốn cho một công ty truyền hình truyền thống, lên 400 tỷ đồng

Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa thông qua việc tăng vốn góp tại CTCP Giải trí Rồng (DEMT), từ mức 9,9 tỷ lên 399,9 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn chiếm 99,975% vốn.

"Cánh én" The Coffee House và nỗ lực "làm nên mùa xuân" thay đổi định kiến cà phê Việt là sản phẩm chất lượng thấp, giá rẻ

Theo nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh, "một cánh én không thể làm nên mùa xuân" cho ngành cà phê Việt Nam, nhưng mỗi mùa xuân đều bắt nguồn từ cánh én đầu tiên và The Coffee House nguyện làm cánh én đầu tiên đó.

An Quý Hưng thất bại với kế hoạch huy động 5.300 tỷ đồng trái phiếu

Theo đó, Công ty An Quý Hưng đã chào bán 2.600 tỷ đồng và An Quý Hưng Land chào bán 2.700 tỷ đồng trái phiếu theo hình thức trái phiếu không chuyển đổi. Các trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm và được trả lãi 12%/năm cho kỳ tính lãi đầu tiên.

Vinamilk đã có những bước tiến dài sau hơn 2 năm làm sữa organic

Cách đây vài năm, đại bộ phận người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng nông nghiệp hữu cơ (organic) chỉ dành cho phân khúc thu nhập cao vì giá thành của nó. Tuy nhiên hiện nay, khái niệm "hữu cơ" đã không còn xa lạ.

"Make in Vietnam" nhìn từ các doanh nghiệp Việt tiết kiệm cho xã hội hàng nghìn tỷ đồng

Phát biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển DN công nghệ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc nhở cộng động doanh nghiệp Việt Nam "cơ hội đến và không bao giờ trở lại, cái chúng ta cần làm và làm ngay là hành động, hành động và hành động kịp thời hơn nữa".

CADIVI đầu tư 2 triệu USD triển khai giải pháp hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP

Ngày 09/05/2019, Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam (CADIVI) và Công ty cổ phần Công nghệ CITEK công bố chính thức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động triển khai dự án hoạch định tổng thể nguồn lực DN (ERP).

Ngành thép vẫn nếm “quả đắng” trong quý 1, Pomina và Nam Kim lỗ lớn

Có thể thấy chiến tranh thương mại diễn ra trong năm ngoái và xu hướng bảo hộ tại các thị trường nước ngoài đã khiến ngành thép Việt Nam nói chung và ngành tôn nói riêng gặp nhiều khó khăn.